MÔI TRƯỜNG VẬN CHUYỂN VTM/UTM CỦA ABT – GIẢI PHÁP GIÚP XÉT NGHIỆM COVID-19 HIỆU QUẢ

Trong bối cảnh hiện tại đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với sự lây lan cộng đồng vô cùng nhanh chóng. Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng. Mỗi ngày, hàng nghìn mẫu bệnh được lấy và đưa đến cơ sở y tế để xét nghiệm nhằm kiểm soát hiệu quả đợt bùng phát dịch. Riêng tại TP.HCM, mẫu xét nghiệm được lấy trên diện rộng toàn Thành phố với khoảng 50.000 mẫu/ngày để truy vết COVID-19.

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế của Việt Nam. Một trong những căng thẳng liên quan đến chuỗi cung ứng xét nghiệm bao gồm môi trường vận chuyển virus (VTM/UTM). Mỗi ống vận chuyển mẫu bệnh phẩm VTM/UTM được yêu cầu khẩn cấp để hỗ trợ lưu trữ vận chuyển mẫu bệnh sử dụng chỉ trong 1 lần và bất hoạt virus tiêu diệt mầm bệnh sinh học.

Sản phẩm VTM do ABT sản xuất bảo đảm đúng với quy trình hoạt động tiêu chuẩn (SOP) của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).  Mỗi ống môi trường gồm một ống fancol vô trùng có nắp vặn chặt, thể tích 3ml. Ngoài ra, Bộ Y tế Việt Nam đã có quyết định chính thức ban hành hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm nhằm chống lại sự lây lan của SARs-CoV-2. Để hỗ trợ xét nghiệp gộp mẫu hiệu quả hơn, ABT cung cấp ống falcon 50ml chứa 5ml môi trường vận chuyển mẫu xét nghiệm gộp từ 6-10 mẫu giúp cung ứng kịp thời cho các phòng xét nghiệm, các bệnh viện.

Người dân P3. Quận Tân Bình, TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong môi trường vận chuyển virus của ABT
Ảnh: DUYÊN PHAN

Thành phần chính trong môi trường vận chuyển virus VTM thường chứa dung dịch bảo quản virus trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, không chứa các chất làm bất hoạt như guanidinium / guanidine thiocyanate hoặc các hóa chất tương tự nhằm vô hiệu hóa virus.

Trong đó, protein đệm FBS giúp duy trì sự sinh trưởng tế bào nuôi cấy. Dung dịch muối cân bằng HBSS theo công thức không có Phenol red, có Mg và Ca nhằm đảm bảo tính toàn vẹn về cấu trúc của tế bào trong ống nghiệm giúp duy trì tế bào ổn định. Ngoài ra, để hạn chế ngoại nhiễm xâm nhập như vi khuẩn, nấm…. một số kháng sinh được bổ sung như Gentamicin, Amphotericin B.

Môi trường vận chuyển virus của ABT góp 1 phần nhỏ trong hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19. 
Nguồn: VTV1

Với hàng nghìn ống môi trường vận chuyển ABT cung cấp trải dài từ bắc đến Nam trên thị trường. Sản phẩm ống môi trường vận chuyển virus VTM/UTM được nhiều khách hàng uy tín đánh giá cao về sự ổn định và đáng tin cậy; mức độ đồng hóa mẫu nhanh, giá cả hợp lý phù hợp. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật của ABT luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề trong quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm. Đặc biệt hàng luôn có sẵn với giá cả cạnh tranh giúp cung ứng kịp thời trong diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *