MÔI TRƯỜNG VẬN CHUYỂN VTM/UTM CỦA ABT – GIẢI PHÁP GIÚP XÉT NGHIỆM COVID-19 HIỆU QUẢ

Table of Contents

Trong bối cảnh hiện tại đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với sự lây lan cộng đồng vô cùng nhanh chóng. Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng. Mỗi ngày, hàng nghìn mẫu bệnh được lấy và đưa đến cơ sở y tế để xét nghiệm nhằm kiểm soát hiệu quả đợt bùng phát dịch. Riêng tại TP.HCM, mẫu xét nghiệm được lấy trên diện rộng toàn Thành phố với khoảng 50.000 mẫu/ngày để truy vết Đã từng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rất nhiều lần. Bạn có từng để ý sau khi ngoáy mũi bằng tăm bông vô trùng, mẫu sẽ được chuyển ngay vào 1 ống đựng mẫu chứa dịch lỏng hay còn gọi là môi trường vận chuyển để gửi đến các cơ sở xét nghiệm. Vậy môi trường vận chuyển mẫu Covid-19 gồm những thành phần gì? và liệu mẫu thật sự dương tính với Covid-19 đựng trong ống có an toàn hay không?

Môi trường vận chuyển mẫu COVID-19 là gì?

Môi trường vận chuyển mẫu bất hoạt virus VTM.N là dung dịch được thiết kế đặc biệt để vô hiệu hóa các mẫu bệnh một cách an toàn. Đồng thời bảo quản và ổn định DNA và RNA cho các ứng dụng phân tử, bao gồm tách chiết nucleic acid, phân tích  Real-time PCR, PCR…

Môi trường vận chuyển mẫu bất hoạt virus VTM và tăm bông thu mẫu

SảViệc lựa chọn môi trường vận chuyển và bảo quản mẫu bệnh phù hợp là rất quan trọng vì ảnh hưởng đến chất lượng của mẫu tách chiết, độ tinh sạch, độ nguyên vẹn và hàm lượng nucleic axit thu nhận được.

Phân loại môi trường vận chuyển virus

Theo công bố của Bộ Y tế nhiều loại môi trường vận chuyển khác nhau để vận chuyển mầm bệnh bao gồm:

  • Ống chứa môi trường vận chuyển virus (VTM)
  • Nước muối sinh lý có chứa dung dịch đệm phosphat vô trùng (PBS)
  • Nước muối sinh lí NaCl 0,9%

Để tăng hiệu quả chẩn đoán SARS-CoV-2, môi trường vận chuyển bất hoạt virus (VTM.) được người dùng ưu tiên sử dụng với khả năng ổn định RNA nhằm đảm bảo cho quá trình vận chuyển, xử lý an toàn mẫu bệnh.

So với bảo quản mẫu bệnh trong nước muối sinh lí thông thường, môi trường VTM mang đến hiệu quả tối ưu, tăng khả năng bảo quản virus được lâu hơn và hạn chế sự phân hủy RNA giúp tăng độ chính xác kết quả kiểm tra.

Thành phần của môi trường vận chuyển mẫu bất hoạt virus VTM.N

Môi trường vận chuyển mẫu bất hoạt virus VTM.N được ABT cải tiến bao gồm các thành phần chính như:

  • Đệm Tris-HCl
  • Đệm EDTA
  • Chất bất hoạt virus GuSCN

Với công thức dựa trên Thiocyanate Guanidine giúp phá vỡ màng tế bào, ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, Virus, Chlamydia, Protozoa và Mycoplasma. VTM.N sẵn sàng sử dụng để ly giải nhanh chóng và hiệu quả virus, loại bỏ các mối nguy về an toàn sinh học.

Quy trình sản xuất môi trường vận chuyển mẫu – ABT

Hiện nay, công ty TNHH Giải Pháp Y Sinh ABT phát triển quy trình sản xuất môi trường vận chuyển virus VTM.N với hệ thống trang thiết bị tự động. Mục tiêu để thu thập, lưu trữ và vận chuyển mẫu bệnh phẩm lâm sàng, COVID-19, chlamydiae, mycoplasma hoặc ureaplasma từ nơi thu thập đến phòng xét nghiệm.

 Hệ thống được trang bị công nghệ tự động khép kín,  khả năng cung ứng sản phẩm lên đến 100 nghìn tube/ngày đảm bảo an toàn, hạn chế ngoại nhiễm. Thành phẩm được đóng hộp với đa dạng quy cách thể tích phù hợp với mục tiêu thí nghiệm của khách hàng.

Quy trình sản xuất tự động hóa

Trong đó, protein đệm FBS giúp duy trì sự sinh trưởng tế bào nuôi cấy. Dung dịch muối cân bằng HBSS theo công

 Đặc biệt, những đối tác của ABT có thể trực tiếp đến thăm quan nhà xưởng sản xuất. Có một cái nhìn thực tế về quy trình vận hành, sản xuất, đóng gói và bảo quản sản phẩm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ ABT qua hotline 0903 307 258 để được hỗ trợ và giải đáp.

Bài viết liên quan

IHHNV

IHHNV – virus gây bệnh hoại tử cơ quan tạo máu và cơ quan lập biểu mô

Bệnh hoại tử cơ quan tạo máu và cơ quan biểu mô (Infection with infectious hypodermal and haematopoietic necrosis virus – IHHNV) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do tác nhân Virus IHHNV gây ra. Đây là một virus thuộc họ Parvoviridae, có cấu trúc di truyền là phân tử DNA mạch đơn (ssDNA). Kích thước bộ gen khoảng 3,9 kb

Read More »
tách chiết DNA/RNA

Tách chiết DNA/RNA sử dụng phương pháp cột silica và từ tính

Tách chiết DNA/RNA là phương pháp cơ bản được sử dụng phổ biến trong sinh học phân tử nhằm thu nhận DNA, RNA tinh sạch. Quá trình này được xem là điểm khởi đầu quan trọng cho nhiều ứng dụng từ nghiên cứu cơ bản đến việc phát triển các phương pháp sàng lọc trong chẩn đoán, điều trị bệnh. Phương pháp tách chiết đã ứng dụng để hỗ trợ cho nhiều kỹ thuật sinh học phân tử như: giải trình tự bộ gen, phát hiện vi khuẩn và virus trong môi trường và xác định quan hệ huyết thống, …

Read More »
vắc-xin ASFV

Vắc-xin ASFV 2022 – hy vọng trong ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Tính đến tháng 7/2022 thế giới vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu và phát triển vắc-xin ASFV. Sở dĩ virus đã được báo cáo hơn 100 năm về trước nhưng đến giờ vẫn chưa có vắc-xin đặc hiệu là vì cấu trúc phức tạp với vật chất di truyền là DNA mạch đôi. Trước đây, vắc-xin bất hoạt đã từng được chế tạo và thử nghiệm. Tuy nhiên, loại vắc-xin này đã thất bại trong việc bảo vệ lợn khỏi ASFV

Read More »

Tổng hợp 5 phương pháp xét nghiệm ASFV

Dịch tả lợn châu Phi dần trở thành một đại dịch khác của động vật, ASFV được xem như SAR-CoV-2 trên động vật, tính về mọi mặt. Hiện nay chưa có vaccine đăch hữu điều trị ASFV. Vậy nên, việc phát hiện sớm bệnh là cách duy nhất để kiểm soát thiệt hại. Bài viết sau đây cung cấp 5 loại xét nghiệm ASFV đucợ sử dụng hiện nay để chẩn đoán sớm virus gây bệnh dịch tả heo châu Phi, mời bạn tham khảo.

Read More »

Tổng quan về dịch tả lợn châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi (ASF) đã xuất hiện hơn 100 năm về trước nhưng sự nguy hiểm của chúng thì luôn thường trực cho đến tận ngày nay. Mỗi năm dịch tả heo châu Phi lại gây thiệt hại kinh tế không nhỏ đến ngày càng nhiều hơn các quốc gia. Vô hình trung, loại dịch bệnh này đã trở thành một sự ám ảnh đối với cả một ngành công nghiệp chăn nuôi lợn.

Read More »

Công ty TNHH giải pháp y sinh ABT

ABT là một trong những công ty công nghệ sinh học hàng đầu, chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ trong lĩnh vực chẩn đoán sinh học phân tử. Đồng thời, chúng tôi cũng là một cầu nối đưa các thành tựu nghiên cứu sinh học áp dụng gần hơn vào thực tiễn, đặc biệt trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19

liên hệ với chúng tôi

Xưởng 5.02 - 6.07 , Lô L2, Đường Long Hậu - Hiệp Phước, KCN Long Hậu, X. Long Hậu, H. Cần Giuộc, Tỉnh Long An.

Số 9, Đường 17B, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

0903 307 258
028 2216 0885

sales@abtvn.com

Scroll to Top