MÔI TRƯỜNG VẬN CHUYỂN VTM/UTM CỦA ABT – GIẢI PHÁP GIÚP XÉT NGHIỆM COVID-19 HIỆU QUẢ

Table of Contents

Trong bối cảnh hiện tại đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với sự lây lan cộng đồng vô cùng nhanh chóng. Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng. Mỗi ngày, hàng nghìn mẫu bệnh được lấy và đưa đến cơ sở y tế để xét nghiệm nhằm kiểm soát hiệu quả đợt bùng phát dịch. Riêng tại TP.HCM, mẫu xét nghiệm được lấy trên diện rộng toàn Thành phố với khoảng 50.000 mẫu/ngày để truy vết Đã từng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rất nhiều lần. Bạn có từng để ý sau khi ngoáy mũi bằng tăm bông vô trùng, mẫu sẽ được chuyển ngay vào 1 ống đựng mẫu chứa dịch lỏng hay còn gọi là môi trường vận chuyển để gửi đến các cơ sở xét nghiệm. Vậy môi trường vận chuyển mẫu Covid-19 gồm những thành phần gì? và liệu mẫu thật sự dương tính với Covid-19 đựng trong ống có an toàn hay không?

Môi trường vận chuyển mẫu COVID-19 là gì?

Môi trường vận chuyển mẫu bất hoạt virus VTM.N là dung dịch được thiết kế đặc biệt để vô hiệu hóa các mẫu bệnh một cách an toàn. Đồng thời bảo quản và ổn định DNA và RNA cho các ứng dụng phân tử, bao gồm tách chiết nucleic acid, phân tích  Real-time PCR, PCR…

Môi trường vận chuyển mẫu bất hoạt virus VTM và tăm bông thu mẫu

SảViệc lựa chọn môi trường vận chuyển và bảo quản mẫu bệnh phù hợp là rất quan trọng vì ảnh hưởng đến chất lượng của mẫu tách chiết, độ tinh sạch, độ nguyên vẹn và hàm lượng nucleic axit thu nhận được.

Phân loại môi trường vận chuyển virus

Theo công bố của Bộ Y tế nhiều loại môi trường vận chuyển khác nhau để vận chuyển mầm bệnh bao gồm:

  • Ống chứa môi trường vận chuyển virus (VTM)
  • Nước muối sinh lý có chứa dung dịch đệm phosphat vô trùng (PBS)
  • Nước muối sinh lí NaCl 0,9%

Để tăng hiệu quả chẩn đoán SARS-CoV-2, môi trường vận chuyển bất hoạt virus (VTM.) được người dùng ưu tiên sử dụng với khả năng ổn định RNA nhằm đảm bảo cho quá trình vận chuyển, xử lý an toàn mẫu bệnh.

So với bảo quản mẫu bệnh trong nước muối sinh lí thông thường, môi trường VTM mang đến hiệu quả tối ưu, tăng khả năng bảo quản virus được lâu hơn và hạn chế sự phân hủy RNA giúp tăng độ chính xác kết quả kiểm tra.

Thành phần của môi trường vận chuyển mẫu bất hoạt virus VTM.N

Môi trường vận chuyển mẫu bất hoạt virus VTM.N được ABT cải tiến bao gồm các thành phần chính như:

  • Đệm Tris-HCl
  • Đệm EDTA
  • Chất bất hoạt virus GuSCN

Với công thức dựa trên Thiocyanate Guanidine giúp phá vỡ màng tế bào, ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, Virus, Chlamydia, Protozoa và Mycoplasma. VTM.N sẵn sàng sử dụng để ly giải nhanh chóng và hiệu quả virus, loại bỏ các mối nguy về an toàn sinh học.

Quy trình sản xuất môi trường vận chuyển mẫu – ABT

Hiện nay, công ty TNHH Giải Pháp Y Sinh ABT phát triển quy trình sản xuất môi trường vận chuyển virus VTM.N với hệ thống trang thiết bị tự động. Mục tiêu để thu thập, lưu trữ và vận chuyển mẫu bệnh phẩm lâm sàng, COVID-19, chlamydiae, mycoplasma hoặc ureaplasma từ nơi thu thập đến phòng xét nghiệm.

 Hệ thống được trang bị công nghệ tự động khép kín,  khả năng cung ứng sản phẩm lên đến 100 nghìn tube/ngày đảm bảo an toàn, hạn chế ngoại nhiễm. Thành phẩm được đóng hộp với đa dạng quy cách thể tích phù hợp với mục tiêu thí nghiệm của khách hàng.

Quy trình sản xuất tự động hóa

Trong đó, protein đệm FBS giúp duy trì sự sinh trưởng tế bào nuôi cấy. Dung dịch muối cân bằng HBSS theo công

 Đặc biệt, những đối tác của ABT có thể trực tiếp đến thăm quan nhà xưởng sản xuất. Có một cái nhìn thực tế về quy trình vận hành, sản xuất, đóng gói và bảo quản sản phẩm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ ABT qua hotline 0903 307 258 để được hỗ trợ và giải đáp.

Bài viết liên quan

H. Pylori

CÁC XÉT NGHIỆM VỚI HELICOBACTER PYLORI

Hiện nay, rất nhiều phương pháp được ứng dụng để xét nghiệm Helicobacter Pylori . Dựa vào nguyên lí xét nghiệm, các phương pháp được chia thành hai dạng chính với mục đích và chỉ định khác nhau: Xét nghiệm xâm lấn và xét nghiệm không xâm lấn. Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức tổng quan về H. Pylori và các kiến thức quan trọng trước khi lựa chọn phương pháp xét nghiệm phù hợp.

Read More »

Viêm gan B – Tổng quát và chẩn đoán

Vi rút viêm gan B có 3 loại kháng nguyên chính: HBsAg, HBeAg và HBcAg tương ứng với 3 loại kháng thể, lần lượt là: Anti-HBs, Anti-HBe và Anti-HBc. Xét nghiệm phát hiện các kháng nguyên, kháng thể này có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định bệnh, thể bệnh cũng như diễn biến bệnh. Hiện tại HBV có 8 kiểu gen ( genotype) là A,B,C,D,E,F,G,H phân bố trên thế giới,  Việt Nam chủ yếu nhiễm kiểu B và C.

Read More »
gbs

GBS VÀ NGUYÊN NHÂN PHẢI SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

“Mẹ tròn con vuông” là câu chúc với mong ước sức khỏe của người mẹ và bé được đảm bảo. Giai đoạn sinh con có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng của mẹ và bé. Việc kiểm tra sức khỏe thai phụ trước sinh là điều rất cần thiết nhằm phát hiện và can thiệp kịp thời các tác nhân gây ảnh hưởng sức khỏe, tính. Liên cầu khuẩn Group B streptococcus (GBS) là một loại vi khuẩn vô hại cho những người mang, nhưng nếu không điều trị, nó có thể được truyền cho em bé trong khi sinh con và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Read More »
định tuýp hpv

Định tuýp HPV bằng kỹ thuật xét nghiệm Reverse Dot Blot (RDB)

Ước tính mỗi người phụ nữ sẽ mắc phải ít nhất 1 loại HPV trong đời. Tuy nhiên, không phải loại HPV nào cũng gây bệnh và không phải loại HPV gây bệnh nào cũng có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm tầm soát virus HPV, sàng lọc ung thư cổ tử cung giúp giảm tới 70% tỉ lệ mắc phải. Bằng phương pháp reverse dot blot, ABT mang đến một giải pháp sàng lọc định tuýp HPV hiệu quả hỗ trợ đắc lực cho việc xác định và điều trị, có thể phát hiện cùng lúc lên đến 35 tuýp HPV đặc hữu và phổ biến ở khu vực châu Á.

Read More »
nested pcr

Nested PCR – Kỹ thuật PCR nâng cao và 3 điều cần phải biết

PCR là một kỹ thuật được phát triển vào những năm 1970, mục tiêu chủ yếu là nhân bản DNA mục tiêu thành nhiều các bản sao. Trong vài thập kỷ qua, PCR truyền thống đã được cải tiến thành các loại kỹ thuật đa dạng, hiện nay có hơn 30 biến thể của kỹ thuật PCR (Rajalakshmi, 2017). Trong đó, nested PCR là một trong kỹ thuật biến thể có khả năng gia tăng tính đặc hiệu của phản ứng.

Read More »
RPA

RPA – nguyên lý và ứng dụng

Trong lĩnh vực sinh học phẩn tử, việc khuếch đại một đoạn vật chất di truyền lên gấp nhiều lần sẽ giúp dễ dàng phát hiện được sự tồn tại của các thực thể mang vật chất di truyền đó. Khuếch đại chia làm hai nguyên lý chính: khuếch đại luân nhiệt và khuếch đại

Read More »

Công ty TNHH giải pháp y sinh ABT

ABT là một trong những công ty công nghệ sinh học hàng đầu, chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ trong lĩnh vực chẩn đoán sinh học phân tử. Đồng thời, chúng tôi cũng là một cầu nối đưa các thành tựu nghiên cứu sinh học áp dụng gần hơn vào thực tiễn, đặc biệt trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19

liên hệ với chúng tôi

Xưởng 5.02 - 6.07 , Lô L2, Đường Long Hậu - Hiệp Phước, KCN Long Hậu, X. Long Hậu, H. Cần Giuộc, Tỉnh Long An.

Số 9, Đường 17B, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

0903 307 258
028 2216 0885

sales@abtvn.com

Scroll to Top